Bạn Có Đang Chán Nản Công Việc? 7 Giải Pháp Sau Đây Là Dành Cho Bạn

Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng
☎ 0914.736.258
hoanganhkinhdoanhdn@gmail.com
Hỗ trợ khách hàng

Bạn Có Đang Chán Nản Công Việc? 7 Giải Pháp Sau Đây Là Dành Cho Bạn

8 Dấu hiệu cho thấy bạn đang chán nản công việc

Uể oải vào mỗi buổi sáng 

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang chán nản công việc chính là khi bạn luôn uể oải và mệt mỏi vào mỗi buổi sáng thức dậy.

ue oai chan nan cong viec
© Pexels.com

Cho dù đã được ngủ đủ giấc, bạn vẫn không thể tỉnh dậy với cảm giác hào hứng và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới bắt đầu. Những cảm giác hứng khởi, mong chờ được tiếp tục công việc đang dang dở không còn nữa. Bạn chỉ cảm thấy lười biếng, ngại ngần khi nghĩ đến con đường tới công ty, công việc và những cuộc họp đang chờ sẵn.

Nói một cách đơn giản hơn, bạn sợ phải bắt đầu làm việc.

Thiếu động lực

Khi không hạnh phúc với công việc của mình, bạn sẽ không còn chút hào hứng với bất kỳ dự án nào sắp tới. Thái độ “không quan tâm” dần hình thành trong tâm trí của bạn, khiến bạn mất đi động lực để cống hiến.

thieu dong luc di lam gay chan nan cong viec
© Pexels.com

Bạn sẽ chỉ quan tâm đến chuyện “làm xong” công việc của mình mà quên mất rằng “làm tốt” cũng là một đích đến cần hướng tới. Sự chán nản công việc được thể hiện rõ nhất khi bạn chỉ muốn đáp ứng nó ở mức độ tối thiểu, thay vì nghĩ đến những điều mới và tốt hơn cho công ty.

Đọc thêm: Cách Tự Tạo Động Lực Làm Việc Cho Mình

Không thể tập trung

Một dấu hiệu khác là việc bạn khó có thể giữ cho mình sự tập trung cao độ để hoàn thành công việc.

Đó là khi bạn nhận ra mình chưa hoàn thành được gì sau vài tiếng ngồi tại bàn làm việc. Sự tập trung của bạn bị phân tán khắp mọi nơi, từ việc lướt các trang báo mạng, Facebook hoặc Instagram, cho đến ngồi buôn chuyện qua mạng với bạn bè hay người đồng nghiệp đối diện.

khong tap trung cao do de hoan thanh cong viec
© Pexels.com

Sự phân tâm trong khi làm việc là không thể tránh khỏi, nhưng nếu điều này diễn ra với bạn thường xuyên, đó có thể là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn đang không còn yêu thích công việc của mình.

Luôn cảm thấy áp lực nặng nề

Một trong những điều tồi tệ nhất của việc chán nản công việc chính là những cảm xúc tiêu cực sẽ luôn đeo bám bạn, dù là trong khoảng thời gian dành để nghỉ ngơi. Điều này ảnh hưởng rõ nhất là khi bạn luôn cảm thấy bồn chồn, lo lắng kể cả trong kỳ nghỉ cuối tuần. 

ap luc va chan nan cong viec
© Pexels.com

Sự thảnh thơi sẽ bị lấn áp, thay vào đó là cảm giác tiếc nuối khi hai ngày cuối tuần sắp kết thúc và danh sách việc cần làm vào sáng thứ hai của bạn hiện ra. Những áp lực, sự lo lắng và thứ cảm xúc nặng nề sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên đầy mệt mỏi về tinh thần. 

Đó là một dấu hiệu không hề tốt để báo cho bạn rằng công việc đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống cá nhân của bạn như thế nào.

Đọc thêm: Cách “Cầu Cứu” Khéo Léo Khi Sếp Giao Quá Nhiều Việc

Sức khỏe thể chất giảm sút

Một hệ quả của việc luôn phải đối mặt với áp lực không chỉ là một tinh thần tồi tệ, mà còn là sự giảm sút về thể chất.

Cảm thấy kiệt sức có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy điều đó. Bạn cảm thấy uể oải và buồn ngủ ngay tại bàn làm việc mặc dù đã nghỉ ngơi đầy đủ.

suc khoe giam sut
© Pexels.com

Bạn còn có thể bắt gặp các triệu chứng khác như đau đầu, đau dạ dày, hoa mắt chóng mặt, đau mỏi người, hay thậm chí là chán ăn và khó ngủ về đêm.

Đọc thêm: Cách Chống Buồn Ngủ Khi Đi Làm Hiệu Quả

Cảm thấy không còn phù hợp với môi trường công ty

Khi bạn bắt đầu chán nản công việc, mọi thứ ở công ty dần trở nên không còn phù hợp với bạn. Bạn sẽ nhận thấy có những khác biệt trong cách công ty đang vận hành với cách mà bạn mong muốn.

Việc không còn tương thích với văn hóa cũng như hướng phát triển của công ty sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy không thoải mái khi làm việc và đưa ra các ý tưởng mới.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể dần xa cách với các đồng nghiệp. Bạn không còn hào hứng tham gia vào những cuộc nói chuyện, từ chối mọi lời mời cùng ăn trưa hay uống cafe. Bạn chỉ muốn chia sẻ trong phạm vi công việc thay vì nói về những vấn đề đời thường khác. Bạn đang cố tách biệt mình ra khỏi cộng đồng đó.

Thường xuyên phàn nàn về công việc

Sẽ không khó để nhận ra bạn đang chán nản công việc khi bạn thường xuyên phàn nàn về nó với những người xung quanh.

Khi thực sự không hài lòng với công việc của mình, bạn sẽ bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để kể với bạn bè và gia đình rằng công việc hiện tại tồi tệ như thế nào. Bạn đang cố tìm kiếm những lời an ủi. 

phan nan va chan nan cong viec
© Pexels.com

Điều này có thể khiến tinh thần của bạn cảm thấy tốt hơn tại thời điểm đó, nhưng nó không có tác dụng tích cực về mặt lâu dài. Những vấn đề vẫn còn ở đó, và việc nhắc đến chúng trong một thời gian dài sẽ chỉ khiến bạn thêm phiền muộn mà thôi.

Chỉ hoàn thành yêu cầu công việc ở mức tối thiểu

Ngay khi bạn nhận ra, mình chỉ còn thực hiện công việc trong phạm vi được yêu cầu từ cấp trên hay thậm chí còn làm ít hơn những gì trong nhiệm vụ. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang chán nản công việc.

Cũng giống như trong một mối quan hệ vậy. Khi bạn ngừng đầu tư thời gian và công sức để vun đắp tình cảm với đối phương, đây cũng là sắp đặt dấu chấm hết cho tình cảm giữa hai người.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang vơi đi năng lượng hăng say lao động. Những gì bạn làm hiện tại chỉ đang cố làm-cho-nốt trách nhiệm của mình với công việc mà thôi.

Đọc thêm: Xử lý khi thất bại trong công việc

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn cảm thấy chán nản công việc

Công việc đang làm không phải là “Dream Job” của bạn

Hiếm ai có thể tìm được công việc mơ ước, phù hợp với cả sở thích và nhu cầu lao động cá nhân. 

khong hai long voi cong viec hien tai gay chan nan
© Pexels.com

Làm công việc không liên quan đến sở thích đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Tưởng tượng như bạn chỉ đang mãi cố gắng làm việc vì hai chữ “mưu sinh”. 

Bạn không cảm nhận được giá trị hay tận hưởng niềm hứng khởi nào khi làm việc – một trong những động lực quan trọng để duy trì năng suất và niềm đam mê với công việc. Chán chường trong công việc lúc này đây cũng là một điều dễ hiểu.

Công ty không mang lại cơ hội phát triển

Bạn có thể cảm thấy bế tắc khi làm mãi chỉ ở một vị trí. Cũng chừng ấy công việc, chừng ấy quỹ thời gian lặp đi lặp lại. Sau nhiều năm tháng cống hiến, bạn không còn cơ hội để học hỏi thêm điều hay, không còn được trao cho những bước tiến mới trên con đường sự nghiệp của mình.

Tình trạng này sẽ sinh ra cảm giác “nhàm chán” bởi không có gì đổi mới dành cho bạn. Cảm thấy bồn chồn lúc ấy cũng sẽ thúc đẩy bạn tìm một vị trí khác phù hợp hơn.

Đọc thêm: 5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Đổi Công Việc

Việc ít khiến thời gian nhàn rỗi

Nhiều công việc đơn giản hay đặc thù không quá bận rộn sẽ khiến người làm việc cảm thấy quá nhàn rỗi, đâm ra chán nản. 

Với một số cá nhân, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, các bạn ấy luôn dồi dào năng lượng, luôn mong muốn được hỏi hỏi và khám phá nhiều thứ, cũng như thử thách bản thân mình. 

nhieu thoi gian nhan roi gay chan nan
© Pexels.com

Nếu tính chất công việc quá “tẻ nhạt”, bản thân bạn sẽ cảm thấy mình không mang lại đóng góp gì to lớn cho sự phát triển của công ty. Dần dà, bạn nhận thấy mình chán ghét cảm giác “rảnh rỗi” này, và rồi kết cục như nào, chắc bạn cũng đoán được.

Mục tiêu làm việc chưa có

Những người luôn nỗ lực, có thể gắn bó với một công việc trong nhiều năm, cũng chính bởi vì họ có được mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp. 

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn phấn đấu mỗi ngày. Mục tiêu càng cao, công việc càng nhiều điều mới mẻ diễn ra và không mang lại cảm giác nhàm chán.

Kỹ năng của bạn không được công ty tận dụng tuyệt đối

Theo tháp nhu cầu Maslow, mỗi cá nhân chúng ta đều nhu cầu tự nhiên để thể hiện bản thân và được ghi nhận (Self-actualization) trong từng khía cạnh của cuộc sống. 

Đối với công việc của chúng ta cũng không ngoại lệ. Sẽ thật thất vọng nếu khả năng của bạn có thể xử lý những công việc phức tạp hơn, nhưng cấp trên chỉ giao bạn làm mãi những công vụ quen thuộc. 

ky nang khong duoc tan dung gay chan nan cong viec
© Pexels.com

Điều này, bằng một cách gián tiếp, đã phủ nhận năng lực, cũng như thể hiện sự ít tín nhiệm của sếp dành cho nỗ lực của bạn.

Về lâu dài bạn sẽ không còn thấy những giá trị tích cực để học hỏi, cảm giác không được quan tâm, và cuối cùng là – chán nản. 

7 Giải pháp để thoát khỏi tình trạng chán nản công việc

Xác định lý do tại sao bạn buồn chán

Một khi bạn nhận ra mình cảm thấy chán chường hoặc chán nản với công việc của mình. Điều trước mắt cần làm chính là suy ngẫm về cảm xúc của bạn, ngăn chúng ảnh hưởng đến hiệu suất, thái độ của bạn và tinh thần toàn bộ phận.

Bằng các câu tự hỏi bản thân, bạn có thể bước đầu hiểu được bản thân và tìm được giải pháp cho riêng mình:

 • Bạn có hài lòng với công việc của mình? 
 • Bạn cảm thấy mức thù lao xứng đáng hay chưa? 
 • Chức danh và trách nhiệm có tương đồng không? 
 • Bạn có thấy ý nghĩa trong công việc không? 
 • Người quản lý của bạn có giao cho bạn công việc tương xứng? 
 • Bạn có thích những gì bạn làm? 
 • Có điều gì khác bạn muốn làm?

Hãy nhìn sơ lược lại những nguyên nhân được kể trên, bạn đó tìm được đáp án chưa?

Đọc thêm: 18 Podcast Truyền Động Lực Để Bắt Đầu Làm Việc

Nhìn nhận lại động lực làm việc ban đầu

Khi bạn đã làm việc ở một vị trí tương tự trong một thời gian dài, mọi thứ dường như đã trở thành thói quen. 

Nếu bạn cảm thấy không còn hài lòng với công việc, hãy dành một chút thời gian suy ngẫm để tìm lại lý do tại sao bạn lại đảm nhận vị trí này. Bạn đã mong đợi điều gì từ nó? Bạn đã học hỏi được những gì? Bạn đã cải thiện và thay đổi ra sao?

Hãy đánh giá lại cuộc hành trình vừa qua của bạn; và xác định thêm cho mình những đoạn đường mới, mục tiêu mới để vực dậy cảm xúc làm việc tại thời điểm hiện tại.

Trò chuyện với quản lý

Nếu bạn cảm thấy chán nản công việc của mình và điều này đang ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất lao động. Đừng ngại ngần chia sẻ với cấp trên của mình. 

tro chuyen voi quan ly khi cam thay chan nan cong viec
© Pexels.com

Không những cho lời khuyên, sếp của bạn cũng sẽ đánh giá rất cao sự cởi mở này. Bạn cũng có thể đề cập những mong muốn, nguyện vọng cá nhân về định hướng phát triển sắp tới. 

Biết đâu sếp cũng có thể tìm ra giải pháp dẫn dắt bạn với những hướng đi mới, hoặc bổ nhiệm cho bạn làm các vị trí công việc mới thích hợp hơn.

Đọc thêm: Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp Sao Cho Hiệu Quả?

Chủ động đề xuất đảm nhiệm công việc mới

Khi bạn cảm thấy nhàm chán công việc bởi năng lượng chưa được sử dụng triệt để, hãy yêu cầu được làm việc nhiều hơn, tìm cách “lấp trống” khoảng thời gian nhàn rỗi của mình. 

de xuat dam nhan cong viec moi
© Pexels.com

Việc thay đổi này có thể giúp bạn thu lại những đánh giá cao trong sự nghiệp. Nhưng cũng đừng quên rằng: Nhiều công việc mới tương đương trách nhiệm cao hơn, và phúc lợi đi kèm phải tương xứng với nỗ lực mà bạn bỏ ra.

Đọc thêm: Thoát ra khỏi vùng an toàn của mình là bước đầu tiên của trải nghiệm

Học thêm kỹ năng mới

Chán nản công việc khi bị bão hòa thì học thêm kiến thức để nâng cấp bản thân là một việc làm cần thiết. 

Thay vì chờ cơ hội, sao không tự tạo cho mình cơ hội mới. Hãy thử tạo nên điều mới mẻ trong công việc bằng cách đăng ký một khóa học đào tạo mới, tham gia workshop, lớp học ngoại ngữ, hay tự mày mò phát triển kỹ năng để bản thân trở nên tài giỏi và tỏa sáng hơn.

Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng có những bước tiến mới trong sự nghiệp; và nhận được sự công nhận từ sếp và đồng nghiệp xung quanh. 

Đặt mục tiêu cho bản thân 

Bạn sẽ quyết liệt hơn với công việc khi biết mình đi làm vì điều gì. Có thể là một chức vị mới hay một mức lương cao hơn. 

dat muc tieu tranh chan nan cong viec
© Pexels.com

Bất kể mục tiêu là gì thì bạn cũng sẽ vực dậy tinh thần và thoát khỏi tình trạng chán nản trong công việc. Bởi khi bạn tham vọng muốn đạt được điều gì đó, bạn sẽ tìm mọi cách để biến giấc mơ thành hiện thực. Thiết lập từng mục tiêu một để đạt được thành công lớn, công việc của bạn giờ đây sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tìm một công việc mới

Đôi khi sự thay đổi sẽ mang lại những năng lượng tích cực. Nếu bạn có biểu hiện nhàm chán cũng bởi vì những tác động không-mấy-tích-cực từ môi trường làm việc, tính chất công việc không còn phù hợp, vậy thì tại sao không thử lựa chọn một lối đi mới? 

Đừng bó hẹp bản thân trong vùng toàn của mình. Đừng ngại ngần khi phải đối mặt với những thử thách khi tìm công việc mới. 

Kết nối với chúng tôi
CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - ĐÚNG HẸN
Tư vấn
0914 736 258
Hỗ trợ 24/7
0975 758 750
DIGITAL MARKETING - WSG
 • WSGmedia Agency cung cấp các dịch vụ
 • Thiết kế Website chuẩn Digital Marketing
 • Thiết kế Landing Page
 • Thiết kế đồ họa, thiết kế nhận diện, thiết kế Sale Kit
 • Phòng Marketing thuê ngoài
 • Dựng video, tạo video Intro
 • 🔥Liên hệ NGAY để WSGmedia triển khai ngay dự án Website cho Bạn 
 • 👉 m.me/winsoftmarketingdanang
WSG on Facebook
WSG on Youtube
WSGmedia Việt Nam
 • Hotline: 0975.758.750 - 0914.736.258
 • ✨VPĐD Đà Nẵng: 124 Nguyễn Xuân Hữu, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • ✨VPĐD Quảng Nam:  618,Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam
 • ✨Hotline: 0975.758.750 - 0914.736.258
 • ✨hoanganhkinhdoanhdn@gmail.com
 • ✨https://wsg.vn/ 
CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG, SÁNG TẠO, CHUẨN SEO - 0975.758.750

WSGMEDIA VIỆT NAM - 0975.758.750 là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín có trụ sở chính tại Tp Đà Nẵng. Chúng tôi thiết kế web theo chuẩn SEO, chuẩn di động. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thiết kế website như HTML5, CSS3, PHP, Asp.net, Node js. Nhằm mang lại sự hiệu quả thực sự cho khách hàng WSGgroup- Sitemap 

  Nhận mở tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóaĐưa website lên Top Google rất nhanh chỉ cần 24h có kết quảTaxi Núi Thành Quảng Nam 0934819198Quảng bá thương hiệu hàng ViệtTin Covid 19 Hôm naytin mới công nghệphương pháp quảng bá thương hiệu hiệu quảTin ShowbizTin Quảng NamTyping Master Luyện gõ bàn phím 10 ngón nhanhkiếm tiền OnlineMMO ONLINE AT HOMETin covidTop 5 trung tâm giới thiệu việc làm uy tín nhất ở Đà NẵngThiết kế Website giá rẻ uy tínDesign Website Prothiết kế website cao cấpChạy Quảng Cáo FacebookChạy Quảng Cáo google AdsMái che di động tại Đà Nẵngmái hiên di động núi thành quảng namKiếm tiền online không cần vốnHot girl Pong Kyubi - Người nổi tiếngTop 50+ nghề dễ kiếm tiền làm giàu nhanh nhất 2022Mái xếp, mái hiên di động tại Đà NẵngMái hiên di động cao cấpPC GAMING CAO CẤPLắp Đặt Cửa Cuốn Núi ThànhBạt che nắng Đà NẵngTaxi Đà Nẵng chuyên tuyến Tam Kỳ Đà Nẵng 600kTin tức công nghệShop hoa tươi Ic Flower Đà Nẵng 0918352258Tin Tức 24h Trong NgàyHỗ trợ vay tiêu dùng toàn quốc - 0935290640Winsoft Marketing Da NangDịch vụ IT Helpdesktin tức 24hDịch vụ xe đưa đón sân bay Chu LaiMua bán nhà đất Đà NẵngShop hoa Đà NẵngTaxi sân bay Chu LaiSửa chữa nhà Đà NẵngTop 12+ Dịch vụ sửa nhà trọn gói tại Đà Nẵng giá rẻXe khách tuyến Quảng Nam đi Đà NẵngDịch vụ xe đưa đón sân bay đà nẵngDịch Vụ Cài Win Máy Tính Laptop Tại Nhà Đà NẵngDịch vụ Quản trị website cho doanh nghiệpLaptop Rẻ Đà NẵngTop 11 ❤️ Spa uy tín và chất lượng nhất tại Đà NẵngVY spa - Beauty $ ClinicMẹo ôn thi phần mềm mô phỏng 120 bảo đảm đậuThủ thuật công nghệTrung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Đà Nẵngtaxi sân bay chu laiMón Ăn Đặc Sản Đà NẵngKhách Sạn Đàm TiênKhách sạn 2 Sao Đà NẵngNgười nổi tiếngMón ăn ngon nhất thế giớiĐịa điểm vui chơi ở Quảng NamLaptop Núi Thành Quảng NamĐèn năng lượng mặt trời Solar Light Núi ThànhSửa Nhà Đà NẵngTổng Kho Cửa Cuốn Quảng Namsửa chữa cửa cuốn Quảng NamThay mực máy in Đà NẵngThay mực máy in gần đâyVệ sinh điều hòa tại nhàNội Thất Tân Cổ ĐiểnNội Thất Cao Cấp LuxuryTôn chống nóng tại đà nẵngCách khắc phục lỗi NoxPlayer bị dừng ở 99%Tin về Ca sĩ Jack 97Sửa Máy Tính giá rẻ Cẩm Lệ Đà Nẵng
Đang truy cập: 53
Trong ngày: 1967
Trong tuần: 14255
Lượt truy cập: 12572979
Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)